MỌI ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ TÌNH TRẠNG THIẾU CHIP TRÊN TOÀN CẦU

Chỉ lớn hơn một phần tư đồng xu một chút, nhưng những con chip bán dẫn nhỏ bé đang khiến việc sản xuất xe toàn cầu bị đình trệ.

Những bãi đậu xe ô tô ở Mỹ đang trở nên khan hiếm, người tiêu dùng phải đối mặt với các lựa chọn hạn chế về việc mua xe mới và người mua phải chờ đợi và chờ đợi để có được chiếc xe mới. Hàng chục nghìn phương tiện mới đang nằm trong bãi đậu xe để chờ chip bán dẫn trước khi chúng được chuyển đến các đại lý.

Dưới đây là những điều bạn cần biết về chip bán dẫn:

Những con chip này là gì?

Chúng là những bóng bán dẫn cực nhỏ được làm từ silicon, chất này được tìm thấy trong hầu hết các khoáng chất trên bề mặt trái đất. Chúng cho phép máy tính, điện thoại thông minh, đồ gia dụng và các thiết bị điện tử khác hoạt động. Xe ô tô cũng sử dụng chip.

Theo báo cáo của BBC, Silicon cung cấp cho ngành công nghiệp chip trị giá 500 tỷ USD. Báo cáo cho biết, các con chip này là nền tảng cho một nền kinh tế công nghệ toàn cầu trị giá khoảng 3 nghìn tỷ USD. Nguyên liệu thô cho hoạt động sản xuất và kinh doanh chất bán dẫn thường đến từ Nhật Bản và Mexico, chip được sản xuất tại Đài Loan, Trung Quốc và một số ở Mỹ.

Thiếu chip là gì?

Sự thiếu hụt chip là kết quả của đại dịch COVID-19, làm tăng nhu cầu đối với các thiết bị điện tử cá nhân như điện thoại di động và máy tính xách tay mà chip được sử dụng đến mức sản xuất không thể theo kịp nhu cầu.

Tại sao lại có sự thiếu hụt chip trong ngành công nghiệp ô tô?

Vào tháng 3 năm 2020, đại dịch toàn cầu đã khiến các nhà sản xuất ô tô, nhà cung cấp và đại lý ô tô phải đóng cửa. Nền kinh tế suy thoái.

Michelle Krebs, nhà phân tích điều hành của Autotrader cho biết, các nhà sản xuất ô tô từ kinh nghiệm của thời kỳ suy thoái trước đây, đã nhanh chóng hủy đơn đặt hàng đối với các bộ phận có gắn chip vì cho rằng doanh số bán ô tô sẽ sụt giảm.

Tuy nhiên, doanh số bán xe ô tô mới ban đầu giảm mạnh, nhưng nhanh chóng tăng trở lại do nhu cầu bị dồn nén. Ngoài ra, các đại lý đã tìm ra cách bán xe trực tuyến, cung cấp dịch vụ nhận và giao xe tận nhà.

Vì vậy, khi các nhà máy hoạt động trở lại, nhu cầu về xe mới tăng mạnh ​​đã vượt sản lượng dự tính ban đầu và các nhà sản xuất chip vẫn chưa thể theo kịp nhu cầu đặt hàng tăng mạnh này.

“Các nhà sản xuất ô tô và nhà cung cấp sử dụng chip đã liên hệ với các nhà sản xuất của họ và đặt hàng lại”, Krebs nói. “Vào thời điểm đó, chip được tiêu thụ bởi các doanh nghiệp sản xuất khác – điện thoại, máy tính, trò chơi điện tử – khi mọi người làm việc và học ở nhà.”

Joe McCabe, Giám đốc điều hành của AutoForecast Solutions LLC, cho biết sản xuất chip toàn cầu được độc quyền bởi một số nhà cung cấp toàn cầu ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Tình trạng thiếu hụt chip còn trở nên trầm trọng hơn khi một vụ hỏa hoạn tại nhà máy thuộc sở hữu của nhà sản xuất chip Renesas Electronics ở Nhật Bản xảy ra vào đầu năm nay. Thiệt hại là rất lớn và số lượng chip được sản xuất ra đã bị sụt giảm mạnh trong thời gian này.

Tình trạng thiếu chip gây thiệt hại như thế nào?

Vào tháng 5, công ty tư vấn toàn cầu AlixPartners ở Southfield cho biết tình trạng thiếu chip có thể khiến ngành công nghiệp ô tô toàn cầu thiệt hại 110 tỷ USD trong năm 2021.

Giám đốc điều hành GM Mary Barra cho biết tình trạng thiếu hụt có thể khiến GM bị lỗ tới 2 tỷ USD trong năm nay. Barra cho biết GM dự kiến ​​nguồn cung chip sẽ trở lại bình thường trong nửa cuối năm 2021.

Alliance for Auto Innovation, nhóm thương mại đại diện cho các nhà sản xuất ô tô Mỹ cho biết sự thiếu hụt có thể ảnh hưởng đến sản xuất ô tô trong sáu tháng nữa và dẫn đến việc sản xuất ở Mỹ ít hơn 1,28 triệu xe trong năm nay.

Vì vậy, điều quan trọng đối với các nhà sản xuất ô tô là phải có càng nhiều chip càng tốt để duy trì hoạt động của dây chuyền lắp ráp nhằm giảm thiểu tổn thất.

Vẫn chưa rõ liệu các nhà sản xuất ô tô có thể tạo ra sản lượng đó và bất kỳ khoản lỗ doanh thu nào theo thời gian hay không, Krebs nói.

“Các khoản lỗ đang được bù đắp bởi giá xe cao hơn và chi phí ít hơn”, Krebs nói. “Hầu hết mọi nhà sản xuất ô tô ở mọi khu vực đều buộc phải cắt giảm sản lượng. Do đó, lượng hàng tồn kho ở mức cực thấp trong khi nhu cầu của người tiêu dùng lại cực kỳ cao. Điều đó đồng nghĩa với việc giá xe tăng cao”.

Giá ô tô đã qua sử dụng cũng cao bởi vì ô tô mới không có để bán, điều này tạo ra nhu cầu lớn hơn đối với những chiếc xe đã qua sử dụng. Giá niêm yết trung bình cho một chiếc xe đã qua sử dụng là 23.786 USD, tăng gần 340 USD so với tuần trước, Krebs cho biết. Bà nói, giá đang tăng 22% so với mức năm 2020 và 2019.

Các nhà sản xuất xe đang điều chỉnh như thế nào?

Nhiều nhà sản xuất ô tô đã ngừng hoạt động và ngừng sản xuất hoàn toàn một số loại xe để phân phối bất kỳ loại chip nào họ có thể nhận được cho các loại xe có nhu cầu cao hơn như xe bán tải và xe SUV. Ngoài ra, GM và Ford Motor Co. đang chế tạo những chiếc xe không có chip, sau đó đưa xe vào bãi để chờ công đoạn lắp ráp cuối cùng.

Ô tô sử dụng chip trong nhiều hệ thống điện tử. Một bộ phận ô tô có thể sử dụng 500 đến 1.500 chip tùy thuộc vào độ phức tạp của bộ phận đó.

Trong ngắn hạn, các nhà sản xuất ô tô đã cắt giảm sản xuất các loại xe không có nhiều nhu cầu và không mang lại lợi nhuận cao như xe bán tải và xe SUV để chuyển hướng sang các loại ô tô mang lại nhiều lợi nhuận cao hơn.

Hoặc họ đang bỏ bớt một số tính năng – Tesla đã loại bỏ phần hỗ trợ dây an toàn cho hành khách; GM đã dừng các tính năng khởi động tự động và mô-đun quản lý nhiên liệu trong xe

Về lâu dài, các nhà sản xuất ô tô đang kiểm tra lại chuỗi cung ứng của họ. Krebs cho biết, hệ thống quản lý tồn kho Just In Time mà họ áp dụng từ Toyota có thể sẽ phải điều chỉnh đặc biệt cho một số bộ phận quan trọng như chip.

Các nhà sản xuất chip đang cố gắng thúc đẩy sản xuất và đang xem xét – và một số cam kết – tăng năng lực sản xuất, bao gồm cả ở Mỹ.

Chính quyền Biden cũng đã chỉ định một nhóm đặc nhiệm nghiên cứu chuỗi cung ứng chip. Thượng viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu 68-32 ủng hộ luật nhằm chống lại sự cạnh tranh ở nước ngoài, đặc biệt là mối đe dọa ngày càng tăng từ Trung Quốc, bao gồm cả việc đầu tư hơn 50 tỷ đô la vào sản xuất chất bán dẫn.

Trong tương lai, các nhà sản xuất ô tô, nhà cung cấp và các quan chức chính phủ đang xem xét xe điện và pin và các bộ phận khác đến từ đâu khi họ thúc đẩy sản xuất ở Bắc Mỹ.

Các nhà sản xuất ô tô có khả năng tích hợp theo chiều dọc trong sản xuất chip, chịu trách nhiệm cho các hợp đồng trong nhiều năm với khối lượng lớn để đảm bảo không có hạn chế về năng lực trong tương lai. Volkswagen đã chỉ ra hướng đi này.

21/09/2021

Theo Detroi Free Press

Leave a Reply