Giới thiệu

LỜI GIỚI THIỆU!

Xin chào tất cả các bạn!

 

Cám ơn bạn đã ghé thăm blog này. Cho phép tôi đoán rằng bạn hẳn là người yêu thích, đang làm việc hoặc muốn tìm hiểu thêm về lĩnh vực sản xuất.

Như vậy là chúng ta có điểm chung rồi đó.

Bản thân tôi không phải là dân kỹ thuật nhưng tình cờ lại có duyên với ngành sản xuất cơ khí chế tạo được hơn 15 năm. Trải qua các vị trí trong công ty, số kinh nghiệm và kiến thức mà tôi tích lũy được từ sách vở và trong quá trình làm việc ngày một nhiều lên, và tới một ngày tôi nghĩ cần phải làm một điều gì đó để chia sẻ những gì mà tôi đã trải nghiệm và chiêm nghiệm được.

Lý do tôi tạo ra trang web này:

Sau một thời gian tìm hiểu các nội dung về sản xuất tinh gọn qua các trang blog, video trên Youtube bằng tiếng Việt về lĩnh vực sản xuất, tôi nhận thấy những nội dung này được truyền tải chưa đầy đủ, và mang tính học thuật cao, khó áp dụng với những người trực tiếp làm trong lĩnh vực này. Ngược lại, những website, video tiếng Anh của nước ngoài thì nội dung vô cùng phong phú, tỉ mỉ và dễ hiểu vô cùng. Với mong muốn truyền tải lại những kiến thức về sản xuất tinh gọn một cách dễ hiểu nhất cho các anh, chị em và cao hơn nữa là góp phần nhỏ vào sự phát triển của nền sản xuất Việt Nam, tôi đã tạo ra trang blog này.

Đất nước chúng ta đã có nhiều thay đổi đáng kể từ năm 1986. Tuy nhiên, sự thay đổi quan trọng nhất là tư duy của người lao động – những người trực tiếp làm ra của cải cho xã hội vẫn chưa có được bước tiến đáng kể. Số lượng lao động đã qua đào tạo ở Việt Nam chỉ bằng 1/3 Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, trong khi nhiều nước, tỷ lệ đào tạo của lao động đã đạt trên 50%. Con số này thật không tương xứng với con số về dân số đứng thứ 3 ASEAN của Việt Nam, chỉ sau Indonesia và Philipines. Năng suất lao động của người Việt Nam tụt hậu 60 năm so với Nhật, 40 năm so với Malaysia và 10 năm so với người láng giềng Thái Lan.

Tôi hi vọng rằng những kiến thức mà tôi thu nhận được qua sách vở và đúc rút được từ thực tế sẽ được chia sẻ với những ai có chung niềm đam mê với lĩnh vực sản xuất. Qua đó, hi vọng mang lại những đóng góp hữu ích cho công việc của các anh chị em!

Nomuda.

Thông tin liên hệ:

Fanpage: https://www.facebook.com/Lean-Manufacturing-Blog-108317514013227

Email: contact@manufacturingway.com

%d bloggers like this: