TRACEABILITY – TRUY XUẤT NGUỒN GỐC TRONG SẢN XUẤT

Năm 2020, Nissan đã thông báo triệu hồi gần 346.000 xe toàn cầu để thay bơm túi khí Takata – thứ có thể nổ tung và gây sát thương. Bơm túi khí trên xe Nissan là một phần của đợt triệu hồi mà Takata đã thông báo đầu năm 2020. Takata cung ứng cho 14 thương hiệu ôtô khác nhau, và mỗi hãng đều có những triệu hồi riêng. Ford, Fiat Chrysler, Honda, Subaru, Ferrari và Mazda đều từng gọi xe về sửa lỗi. 10 triệu bơm túi khí được triệu hồi là một phần của gần 70 triệu chiếc tại Mỹ.

Để xác định được 10 triệu bơm túi khí bị lỗi trong số 70 triệu chiếc đã sản xuất, nhà sản xuất Takata đã phải truy xuất nguồn gốc của lô hàng, từ đó xác định và loại bỏ số lượng có phát sinh lỗi trong sản xuất.

Truy xuất nguồn gốc – traceability nghĩa là gì?

Truy xuất nguồn gốc là quy trình theo dõi (và lập hồ sơ) tất cả các nguyên liệu, bán thành phẩm và thành phẩm trong suốt quá trình sản xuất.

Thuật ngữ này được ghép từ “Trace” và “Ability” và được sử dụng để mô tả khả năng theo dõi sản phẩm của tất cả các ngành sản xuất.

Có quy trình truy xuất nguồn gốc sản xuất tại chỗ sẽ cho phép bạn tìm thấy thông tin lịch sử về sản phẩm, chẳng hạn như:

  • Thông tin về nhà cung cấp
  • Thông tin về kiểm tra chất lượng đầu vào
  • Thông tin về số máy sản xuất ra sản phẩm
  • Thông tin về ngày sản xuất
  • Thông tin về ngày giao hàng, ngày được đưa ra thị trường.

Truy xuất nguồn gốc sản phẩm có 2 phạm vi:

Truy xuất nguồn gốc chuỗi

Đây là truy xuất nguồn gốc sản phẩm ngược từ thành phẩm tới nguyên liệu thô. Các nhà phân phối hoặc người tiêu dùng có thể hiểu sản phẩm đó đến từ đâu.

Truy xuất nguồn gốc nội bộ

Điều này có nghĩa là truy xuất nguồn gốc sản phẩm với một phạm vi hạn chế, chẳng hạn như trong phạm vi một nhà máy sản xuất.

Tại sao truy xuất nguồn gốc sản phẩm trong sản xuất lại quan trọng?

1. Giúp nhà sản xuất hạn chế thiệt hại do khoanh vùng được sản phẩm lỗi

Takata đã nộp đơn xin phá sản sau bê bối triệu hồi túi khí. Điều này cho thấy, chỉ cần một lô sản phẩm bị lỗi được đưa vào thị trường thiệt hại về niềm tin của khách hàng và chi phí bồi thường là vô cùng lớn.

Nếu các hãng xe không có một hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm, số lượng xe mà họ phải triệu hồi sẽ không thể được giới hạn hoặc khoanh vùng. Chi phí bồi thường mà họ phải bỏ ra trong trường hợp này sẽ là một con số khổng lồ và các hãng xe cũng sẽ rơi vào khủng hoảng tài chính, thậm chí phá sản.

Đó là lý do tại sao việc trang bị các hệ thống để truy xuất nguồn gốc sản phẩm là điều cần thiết.

2. Giúp các nhà sản xuất tăng cường kiểm soát chất lượng.

Hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm cũng sẽ giúp bạn cải thiện hiệu quả sản xuất và kiểm soát chất lượng sản phẩm, vì số lô sản xuất được hiển thị theo thời gian thực, giúp bạn tìm hiểu được các vấn đề phát sinh chẳng hạn như tắc nghẽn trong sản xuất.

Lợi ích của truy xuất nguồn gốc trong sản xuất

Khi bạn bắt đầu sử dụng tính năng truy xuất nguồn gốc sản phẩm, bạn có thể bắt đầu tận dụng các lợi ích khác như:

1. Phân tích nguyên nhân gốc rễ

Có thông tin sản phẩm từ đầu đến cuối có nghĩa là bạn có thể thực hiện phân tích chuyên sâu về các công đoạn sản xuất của mình để tìm hiểu nguyên nhân gốc rễ của bất kỳ vấn đề nào.

Điều này sẽ cho phép bạn biết lĩnh vực sản xuất nào của bạn đang hoạt động kém hiệu quả và giúp bạn thực hiện các thay đổi để tăng cường chất lượng trong từng công đoạn của mình.

Ví dụ: nếu một số thành phẩm có lỗi, bạn sẽ đánh giá được toàn bộ dây chuyền sản xuất của mình để có thể xác định vị trí xảy ra lỗi, chẳng hạn như:

Các sản phẩm đã bị bỏ qua khâu kiểm tra chất lượng

Một thành viên mới trong nhóm đang mắc sai lầm và cần được đào tạo

Một công cụ hoặc máy móc bị lỗi cần sửa chữa

2. Cải tiến liên tục

Tiếp theo từ lợi ích phân tích nguyên nhân gốc rễ của việc sử dụng truy xuất nguồn gốc sản phẩm, bạn cũng có thể thực hiện cải tiến liên tục trong quy trình sản xuất của mình.

Cải tiến liên tục về bản chất là một yếu tố của sản xuất tinh gọn.

3. Sơ đồ chuỗi giá trị

Lập sơ đồ chuỗi giá trị là một phương pháp quản lý tinh gọn để giúp bạn hiểu quy trình sản xuất của mình và cách thiết kế lại quy trình sản xuất để thu được nhiều giá trị nhất từ ​​quá trình sản xuất.

Tôi sẽ đề cập đến sơ đồ chuỗi giá trị (Value Stream Mapping) ở một bài viết riêng.

4. Trách nhiệm pháp lý của doanh nghiệp

Trong nhiều ngành sản xuất được quản lý chặt chẽ, và việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm là một yêu cầu pháp lý (đặc biệt là sản xuất thực phẩm).

Việc quản lý tồn kho theo lô có thể giúp bạn theo dõi được quá trình phát triển sản phẩm đầu cuối, qua số lô thành phẩm, điều tra lại số lô nguyên liệu được đưa vào sản xuất, số máy sản xuất, các vấn đề phát sinh được ghi chép lại ngày hôm đó, ta có thể tìm ra được lỗi phát sinh từ đâu.

Nâng cao khả năng truy xuất nguồn gốc sản phẩm như thế nào?

Nếu bạn muốn bắt đầu cải thiện khả năng truy xuất nguồn gốc sản phẩm trong sản xuất, bạn có thể làm theo bốn điểm sau:

1. Theo dõi và lưu trữ hồ sơ

Nếu bạn cần thu hồi sản phẩm, ưu tiên của bạn sẽ là xác định tất cả các sản phẩm bị ảnh hưởng, để khoanh vùng và hạn chế thiệt hại.

Nếu không có hồ sơ phù hợp có nghĩa là việc xác định vị trí sản phẩm sẽ khó khăn và cuối cùng sẽ làm tăng chi phí thu hồi sản phẩm, chưa kể đến những thiệt hại mà nó sẽ gây ra cho thương hiệu của bạn.

Hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm cho phép bạn lưu giữ hồ sơ về:

  • Số lô và ngày sản xuất
  • Số đơn đặt hàng sản phẩm
  • Ngày hết hạn
  • Thời gian sản xuất

2. Khả năng hiển thị của chuỗi cung ứng

Truy xuất nguồn gốc sản phẩm trong sản xuất không chỉ cần những hiểu biết sâu sắc về sản xuất mà còn cần cả những hiểu biết về chuỗi cung ứng.

Nếu không có những thông tin chi tiết này, bạn có thể tự đặt mình vào tình thế phải bắt đầu tìm đi tìm lại các thông tin mà mình cần.

Điều này có thể do bên thứ ba xử lý không chính xác hàng hóa thành phẩm của bạn sau khi họ lấy hàng khỏi kho của bạn hoặc nhà cung cấp gửi cho bạn vật liệu hoặc linh kiện bị lỗi.

Bạn cần phải có khả năng theo dõi các lô hàng của mình chuyển tiếp đến các khách hàng cũng như chuyển tiếp đến các bên thứ ba bằng cách có một hệ thống có thể nhanh chóng xác định lịch sử sản phẩm theo số lô.

3. Giám sát chủ động

Bạn để các sản phẩm bị lỗi lưu thông càng lâu thì việc truy tìm chúng càng trở nên khó khăn hơn.

Một trong những mục tiêu của việc cải thiện khả năng truy xuất nguồn gốc sản phẩm của bạn là khả năng phát hiện ra các vấn đề sớm, vì vậy bạn cần phải giải quyết các vấn đề tiềm ẩn ngay từ đầu và tránh nó biến thành một vấn đề thậm chí còn lớn hơn.

Việc giám sát chủ động trở nên dễ dàng hơn nhiều nếu bạn đang sử dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm cung cấp cho bạn thông tin thời gian thực về tiến độ sản xuất, vì vậy bạn có thể thấy ngay các vấn đề khi chúng xuất hiện.

Cách tốt nhất để truy xuất nguồn gốc vẫn là áp dụng một phần mềm xử lý dữ liệu theo mã vạch hoặc QR code. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp của bạn chưa có đủ điều kiện sử dụng phần mềm thì bạn cần ghi chép lại, kiểm tra chéo và lưu giữ lại cẩn thận tất cả các số lô nguyên liệu, bán thành phẩm tại máy và số lô thành phẩm.

Nguồn tham khảo: tulip.co

04/09/2021

Nomuda.

Leave a Reply